ฟิล์มกันรอย Notebook, จอคอม Monitor ช่วยคุณได้จริงหรือไม่? เชิงลึก

ฟิล์มกันรอย Notebook หรือ จอคอม Monitor จะดีจริงหรือ? เหตุผลที่ดีในการติดฟิล์มกันรอยจอ Notebook หรือ จอคอม Monitor คือ? กันรอยขีดข่วนหน้าจอ (Anti-Scratch) หน้าจอ Notebook หรือ หน้าจอคอม Monitor ส่วนมากผลิตจาก PTE โดยเคลือบกันรอย (Coating) อยู่ที่ 3H ซึ่งสามารถเป็นรอยได้ โดยแรงประมาณใช้เหล็กหรือของแข็งมาสัมผัส แต่โอกาศการเป็นรอยของจอ Notebook หรือ จอคอม Monitor ตามลักษณะการใช้งานเป็นรอยได้ยาก เนื่องจากมีการพับหรือวางไว้กับที่ และแทบไม่มีการสัมผัสหน้าจอ (ยกเว้นจอสัมผัส) ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ยากกว่าอุปกรณ์พวกโทรศัพท์หรือ Tablet มาก แต่จากการสำรวจพบว่า…
Flexible Glass Film

ฟิล์มกระจกกันรอย 9H (Flexible Glass Film) สำหรับ Notebook, Tablet และ Surface Pro 3, Surface Pro 4

เทคโนโลยี ฟิล์มกระจกกันรอย ชนิดใหม่ล่าสุด ที่มีค่าความแข็ง 9H ซึ่งทำออกมาเพื่อแก้ปัญหาของกระจกกันรอย (Tempered Glass) ที่แข็งแต่เปราะแตกร้าวง่าย ซึ่งจะไม่เหมาะจะติดเข้ากับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ เช่น Tablet, Surface Pro หรือ Notebook แต่ ฟิล์มกระจกกันรอย (Flexible Glass Film) ทำได้ดีกว่ามากและไม่เกิดรอยแตกร้าว ฟิล์มกระจกกันรอย (Flexible Glass Film) กับ กระจกกันรอย (Tempered Glass) ต่างกันอย่างไร 1. วัตถุดิบในส่วนแกนกลางแตกต่างกัน Flexible Glass Film จะใช่วัสดุคือ PTE Film เป็นส่วนสำคัญในการผลิต…

9H ฟิล์มกันรอย, กระจกกันรอย คืออะไร? และเค้าทดสอบกันอย่างไร?

ในตลาดฟิล์มกันรอยหรือกระจกกันรอย ตอนนี้มักจะได้ยินคำพูดโฆษณาว่า “ฟิล์มนี้ความแข็ง 3H”, “กระจกกันรอยความแข็ง 9H” แต่ในความเป็นจริงแล้วยังไม่มีใครเข้าใจความหมายของ 3H, 9H ว่ามาได้อย่าง และระดับความแข็งต่างๆมีผลอย่างไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้จะกล่าวถึงเรื่องนี้โดยละเอียด การทดสอบค่าความแข็งของฟิล์ม Pencil Hardness ตามมาตรฐาน ASTM D3363 หรือ GB/T6739 การทดสอบค่าความแข็งของฟิล์มกันรอย (Film Hardness) หรือกระจกกันรอย (Tempered Glass Hardness) จะทดสอบตามมาตรฐานของยางหรือพลาสติคทั่วไป เรียกว่าการทดสอบ Pencil Hardness Test ตามมาตรฐาน ASTM D3363 (มาตรฐานตามฝั่งอเมริกา) หรือ GB/T6739 (มาตรฐานฝั่งจีน) ซึ่งมีการทดสอบเหมือนกัน ดังนี้ วิธีการทดสอบ…
TEMPERED GLASS and FILM For CURVE SCREEN

กระจกกันรอย และฟิล์มกันรอย สำหรับจอโค้ง Samsung S6 Edge, Note4 Edge มีกี่แบบอะไรบ้าง?

ชนิดของ Screen Protector สำหรับหน้าจอโค้งแบบ Curve Screen แบ่งวัตถุดิบแบบใหญ่ๆ ได้ 2 ชนิดคือ ฟิล์มกันรอย (Film) และแบ่งตามวัสดุคือ PTE และ TPU กระจกกันรอย (Tempered Glass) เราจะไม่ลงรายละเอียดเชิงลึกมาก แต่จะแบ่งคุณสมบัติ ข้อดี-ข้อเสีย ตามชนิดได้ ดังนี้     ฟิล์มกันรอยสำหรับจอโค้งด้วย วัสดุ PTE Film วัสดุ PTE Film จะมีฟิล์ม 2 แบบ ด้วยกัน ที่สามารถนำมาติดกับหน้าจอโค้งมากๆ แบบ Samsung…
shared on wplocker.com