fbpx
ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย

ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย ทำงานอย่างไร?

ช่วงนี้กระแสตื่นกลัวไวรัสโคโรน่า(Covid-19) มาแรง นอกจากเราต้องป้องกันตัวเองแล้วเราควรป้องกันเชื้อโรคกับอุปกรณ์ที่ใช้ประจำด้วยจะดีที่สุด ซึ่งทำให้ตอนนี้ ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย (Anti-Bacterial Film) ฟิล์มตัวนี้ออกว่าจำหน่ายมามากว่า 6 ปีแล้ว แต่กลับมาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2020 บทความนี้จะเสนอการทำงาน ของฟิล์มว่าทำงานอย่างไร?

ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย

หน้าจอคอมหรือจอทัชสกรีนทั่วไปเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี เพราะหน้าจอทัชสกรีนส่วนมากจะมีประจุเป็นลบ (-) ซึ่งเหมาะสำหรับให้ แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี เมื่อแบคทีเรียที่เป็นเชื้อโรคเจริญเติบโตบนหน้าจอ ทำให้เราที่ใช้งานอย่างใกล้ชิดกับจอ มักจะเป็นภูมิแพ้ง่าย และป่วยบ่อยขึ้นด้วย

ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย

คุณสมบัติ ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย( Properties of Anti-Bacterial Film )

ฟิล์มกันรอยแบบใส (Crystal Clear Film) ของทาง MAXIMUM นอกจากจะเคลือบเพื่อกันรอยขีดข่วน(Anti-Scratch) และจะมีการเคลือบสาร Zinc ซึ่งมีประจุบวก (+) ไว้ที่ส่วนบนสุด เพื่อให้มีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของ Bacterial และทำให้ Bacterial สลายตัวไปได้ซึ่งมีขั้นตอนการทำงานตามรูปข้างล่าง

หลักการทำงานของฟิล์ม ผนังเซลส์ของแบคทีเรียมักจะมีประจุลบ เมื่อแบคทีเรียสัมผัสกับไอออนสังกะสี (Zinc) ที่มีประจุบวก (+) ของสารประกอบนาโน มันจะสร้างความตึงเครียดที่ไม่สม่ำเสมอและทำลายผนังเซลส์ของแบคทีเรีย เมื่อสังกะสีไอออน (Zinc +) สมัผัสกับแบคทีเรียจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของโปรตีนและแบคทีเรียจะตาย

วีดีโอแสดงการทำงาน แบบเข้าใจง่าย

สำหรับ ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย( Anti-Bacterial Film ) มีผลทดสอบและยืนยันได้ว่าสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตและทำให้แบคทีเรียเสื่อมสภาพไปได้จริง แต่ในส่วนของ ไวรัสโคโรน่า(Covid-19) เนื่องจากไม่มีการทดสอบ แต่เท่าที่สอบถามผู้ผลิตแจ้งว่าไม่สามารถสลายเชื้อโรคประเภคไวรัสได้ แต่เชื้อโรคประเภคไวรัส จะสลายตัวไปได้เองใน 1-2 วัน ถ้าไม่มี Host ให้เกาะ และอุณหภูมิบนผิวจอประมาณ 26-30 องศาจะไม่เหมาะกับการดำรงชีวิตของไวรัส

ฟิล์มกันรอยแบบใส (Crystal Clear Film)

ฟิล์มแบบใส (Crystal Cler Film) ของทาง Maximum เป็นฟิล์มใสรูปแบบใหม่ แห่งปี2020 ที่มีคุณสมบัติป้องกัน Bacterial มาให้ด้วย ซึ่งไม่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มเพื่อซื้อในคุณสมบัตินี้ รวมถึงมีคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย คือ

  • เป็นฟิล์มแบบใส แบบพิเศษ ค่าผ่านแสงถึง 94% ดีที่สุดตอนนี้
  • ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี มีความแข็งถึง 4-5 H
  • ป้องกันแสง UV ได้ถึง 99%
  • ยืดหยุ่นระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บกักความร้อน
  • สามารถป้องการแบคทีเรียได้ (Anti-Bacterial)
  • ฟิล์มผลิตมาเพื่อหน้าจอโน๊ตบุ๊ค และ จอคอม ทำให้มีความหนา เพียง 0.14 มม.
  • รองรับหน้าจอสัมผัสได้ดี
  • เคลือบสาร Olephobic ทำให้คราบมัน, คราบสกปรก ไม่เกาะติดฟิล์ม ทำความสะอาดตัวฟิล์มง่ายมาก เช็ดน้ำได้
  • กาว Silicone แบบใหม่ติดง่าย ยาวนาน ลอกออกไม่มีคราบกาว
ฟิล์มกันรอย จอคอม AOC I2381FH
ฟิล์มกันรอย แบบใส

ทางบริษัท Maximum เป็นบริษัทเดียว ที่มีฟิล์มกันรอย สำหรับ Notebook และจอคอม Monitor ครบทุกรุ่นในเมืองไทย ตั้งแต่ ขนาด 7″ – 80″ หากมีความสนใจใน ฟิล์มป้องกันแบคทีเรีย( Anti-Bacterial Film ) สำหรับรุ่นไหน สามารถติดต่อได้ทันที และมีบริการติดตั้งนอกสถานที่ด้วย

ติดต่อ Sale : แจง 087-785-0808 

หรือ LINE ID : @maximumshop (มีเครื่องหมาย @ แอด ด้วยนะครับ)

เพิ่มเพื่อน